Nhà máy sản xuất Mercedes Benz Sprinter tại Dusseldorf

Mercedes-Benz Sprinter sản xuất tại nhà máy Dusseldorf: Chính xác đến một phần của milimet – tay nghề chất lượng tại nhà máy chính

Body-in-white: độ chính xác đến một phần của milimét
Sơn: lông emu và sơn siêu mịn
Lắp ráp: 197 trạm, lựa chọn lên tới 14.000 bộ phận

nhà máy sản xuất mercedes tại Nga

Với lực lượng lao động khoảng 6600 và sản lượng hàng năm khoảng 150.000 xe tải, Düsseldorf là nhà máy chính của Daimler AGftime cho xe tải. Tất cả các biến thể khép kín của Mercedes-Benz Sprinter – tức là xe tải bảng điều khiển và phi hành đoàn – tung ra dây chuyền sản xuất ở đây.

>> Tham khảo: Bảng báo giá phụ tùng Mercedes 2020

Nhà máy có mặt sàn cửa hàng rộng gần 700.000 mét vuông và sản xuất gần 700 xe tải mỗi ngày làm việc bằng hệ thống ba ca. Daimler đã đầu tư gần 36 triệu euro vào nhà máy vào năm 2012. Một nhà máy nhiệt điện kết hợp mới giúp cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng chính tại nhà máy khoảng 20%, chiếm hơn một phần ba khối lượng đầu tư này. Một tài sản đặc biệt đáng chú ý từ quan điểm của nhân viên là nhà hàng nhà máy mới đặt điểm chuẩn trong toàn nhóm. Sprinter cũng được sản xuất tại Ludwigsfelde (Đức), Argentina, Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Nhà máy sản xuất mercedes tại Đức

Độ chính xác đến một phần nghìn milimét

Thân xe màu trắng là cơ sở thiết yếu của mọi chiếc xe. Ở Düsseldorf, cửa hàng cơ thể được trải rộng trên hai cấp độ, dựa trên phạm vi hạn chế để mở rộng nhà máy do vị trí trong nội thành. Các quy trình hàn, hàn và liên kết khác nhau được áp dụng để tham gia các thành phần kim loại tấm được giao và sản xuất thân xe. Mỗi Sprinter có trung bình 7650 điểm hàn. Làm việc trên cơ thể trắng được chia sẻ giữa lực lượng lao động 1150 và hơn 500 robot – khoảng 80 phần trăm công việc trong cửa hàng cơ thể là tự động. Sản xuất được thực hiện với độ chính xác một phần nghìn milimét. Kiểm tra chất lượng khác nhau diễn ra ở cuối của mỗi dây chuyền sản xuất.

Thân máy màu trắng Sprinter sườn bao gồm một phổ đa dạng ấn tượng: chiều dài khác nhau, chiều cao, cách sắp xếp cửa, hạng cân và các phiên bản tay phải và tay trái cộng thêm hơn 1000 kết hợp cơ bản có thể.

Sơn: lông emu và sơn siêu mịn
Mười trạm tiền xử lý và một quy trình sơn cực kỳ phức tạp cung cấp cho cơ thể của mỗi chiếc xe tải từ Düsseldorf với sự bảo vệ hoàn hảo chống ăn mòn. Quá trình tiền xử lý được bắt đầu bởi cái gọi là máy giặt toàn thân: tại trạm này toàn bộ cơ thể được làm sạch ở bên ngoài bằng bánh xe phun quay và bên trong bằng các thiết bị phun khác.

Quá trình sơn thực tế bao gồm phốt phát kẽm, sơn lót nhúng catốt, lớp phủ và lớp phủ trên cùng. Tất cả các lớp phủ đều siêu mịn, với tổng độ dày 80 nghìn milimét. Trung bình, các tác phẩm hội họa trên mỗi Sprinter nặng 17,4 kg và diện tích bề mặt sơn tổng cộng khoảng 95 mét vuông.

Trước khi phủ lớp trên cùng, mỗi cơ thể được làm sạch bằng lông emu trên các con lăn quay để loại bỏ bụi tốt nhất. Robot và nhân viên chia sẻ nhiệm vụ niêm phong các đường nối cơ thể trung bình với tổng chiều dài 138 m bằng PVC. Lớp phủ trên cùng dựa trên nước được áp dụng trên bốn dòng. Hàng trăm màu sắc khác nhau là có thể. Lớp phủ trên cùng được áp dụng bằng hệ thống tĩnh điện – các hạt sơn mịn được thu hút vào cơ thể bằng phương pháp tĩnh điện.

Niêm phong khoang xe có độ chính xác cao tương tự như quá trình sơn: một số lượng lớn vòi phun được chỉ định cho từng mô hình riêng lẻ sẽ tự động phun một lượng xác định chính xác của lớp phủ bảo vệ vào mọi khoang xe. Cùng với các tấm thân mạ kẽm, tổng cộng của tất cả các biện pháp chống ăn mòn cung cấp bảo vệ vĩnh viễn trong tất cả các khu vực có nguy cơ bị ăn mòn – rỉ sét không có cơ hội.

Lắp ráp: 197 trạm, lựa chọn lên tới 14.000 bộ phận
Hội là lĩnh vực sử dụng nhiều lao động nhất của quá trình sản xuất. Vì lý do không gian, hoạt động lắp ráp cũng được trải rộng trên ba tầng tại nhà máy Dusseldorf. Một lực lượng lao động 2400 được sử dụng ở đây. Họ hoàn thành chiếc xe trong tổng số 197 bước. Có khoảng 14.000 bộ phận có thể cho mỗi xe. Giữa các thành phần cần thiết có sẵn và cung cấp chúng theo trình tự sản xuất là một kỳ công của hậu cần.

Trọng tâm chính của quá trình sản xuất ở tầng một và tầng hai là nội thất và ngoại thất của chiếc xe. Một trong những trạm ấn tượng nhất là trung tâm lắp cửa sổ – lớn nhất của loại hình này trên thế giới. Robot chính xác phù hợp với tất cả các cửa sổ xe cộ ở đây.

Đào tạo lái xe được lắp ráp sẵn cùng một lúc trong một cửa hàng liền kề. Nó bao gồm trục trước và sau, động cơ, trục chân vịt và hệ thống ống xả. Ở tầng trệt của cửa hàng lắp ráp là nhà ga hôn nhân trực tiếp, nơi lái xe và thân xe được nối với nhau.

Các động cơ được khởi động lần đầu tiên khi mỗi chiếc xe trải qua thử nghiệm theo một chương trình được chỉ định trên một lực kế con lăn. Trong giai đoạn hoàn thiện sau đó, các xe tải được gắn các tấm mô hình của chúng, và chúng được làm sạch và cửa của chúng trải qua sự điều chỉnh tốt. Các xe tải mới sau đó được xem xét kỹ lưỡng một lần nữa trong đường hầm ánh sáng.

Chỉ sau đó, các xe tải từ nhà máy Dusseldorf di chuyển đến các trạm điều phối của họ để cho bộ sưu tập. Công văn diễn ra bằng xe tải và đường sắt. Khoảng 310 xe tải và mười một toa xe lửa chở đầy xe tải mới rời nhà máy Dusseldorf mỗi ngày. Khoảng 80 trong số những chiếc xe tải này hướng đến các cảng, từ đó một hoặc hai tàu nội địa khởi hành bằng xe tải mỗi tuần.

Vật liệu và linh kiện được đóng góp bởi khoảng 600 nhà cung cấp. Lưu lượng vật liệu lên tới khoảng 280 xe tải chở 2850 tấn vật liệu mỗi ngày. Các tổ hợp chính cho Sprinter đến từ các nhà máy trong nhóm Daimler: động cơ từ Berlin, Mannheim, Stuttgart và Kölleda, trục sau từ Kassel, truyền từ Gaggenau.

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*