Cảm biến ABS sau xe Mercedes S-Class 2205400517

Công việc vệ sinh cảm biến ABS sau xe Mercedes tương đối đơn giản và các bác cũng chỉ mất chừng 15 phút để làm công việc này. Những dụng cụ các bác cần để thực hiện công việc gồm:
đội nâng và đội kê xe
cần xiết lực và tuýp mở bánh xe
cờ lê 10 và một miếng giẻ lau

Cảm biến ABS sau xe Mercedes thường gắn ở hốc bánh xe với xe trang bị phanh đĩa bốn bánh và gắn ở hộp vi sai với xe sử dụng phanh tang trống phía sau.

Để tháo cảm biến ABS, chúng ta cần tháo bu lông định vị dây cáp cảm biến và hai bu lông gắn ở chân cảm biến. 3 con bu lông này thường sẽ là bu lông 10 ly và các bác cần lưu ý tháo 3 bu lông này trước khi nhấc cảm biến ra khỏi vị trí, dùng vít dẹp nhỏ tách chân cảm biến và kéo nhẹ ra. Không được kéo dây cảm biến vì có thể làm hỏng cảm biến ABS sau xe Mercedes.

Sản phẩm 2205400517 dùng cho các dòng xe

S-CLASS: (W220) 1998-2005
S-CLASS: (C215) 1999-2006

Xuất xứ: Germany
Nhà sản xuất: Phụ tùng ô tô Mercedes

Nhập khẩu chính hãng
Chịu tải trọng cao
Tuổi thọ lâu dài

Đảm bảo giá thấp nhất
Cam kết đúng chất lượng và chủng loại sản phẩm
Hoàn trả 100% chi phí đặt trước nếu không đảm bảo chất lượng sản phẩm

Với các dòng xe cổ, xe đời thấp không trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, nếu trong trường hợp phanh gấp hay đảo lái đột ngột khi kết hợp với đạp phanh sẽ khiến bánh xe bị trượt trên mặt đường, mất lái. Bởi lẽ, bánh xe sẽ hoàn toàn mất khả năng thực hiện các chuyển động rồi mất luôn phương hướng bánh xe. Đặc biệt nguy hiểm nếu di chuyển với tốc độ cao trên mặt đường trơn trượt.

Lắp lại cảm biến ABS

Sau khi tiến hành vệ sinh xong cảm biến ABS sau xe Mercedes, các bác cần lắp lại cảm biến đúng với vị trí ban đầu và kiểm tra xem dây cảm biến có bị căng hay chèn ép không. Sau đó gắn bánh xe lại và hoạt động bình thường. Chúng ta không nên lo lắng nếu đèn báo ABS không tắt sau khi các bác lắp lại cảm biến. Chiếc xe sẽ mất một vài ngày để hệ thống phân tích và thiết lập lại hoàn toàn.

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*